Nhà gỗ giản dị tại Lào Cai - Nhagobinhthuoc.com

Nhà gỗ giản dị tại Lào Cai - Nhagobinhthuoc.com

01, August, 2016

Nhà gỗ Binh Thước giới thiệu tới khách hàng mẫu nhà gỗ đẹp giản dị tại Lào Cai, một địa danh nổi tiếng về những nét văn hóa dân tộc. Lào Cai đang dần dần thay đổi những cuộc sông sinh hoạt của người dân nơi đây. Tại thôn Loong Chai xã Khánh Yên Trung  được biết đến với việc công nghiệp hóa hiện đại hóa dần nông thôn. Ông Nguyễn Duy Hà không chỉ làm ăn kinh tế tốt mà sở hữu ngôi nhà gỗ đẹp nhất nhì tỉnh. Đến với xa Khánh Yên Trung hay còn được gọi với cái tên dân dã khác là xã Văn Bàn chúng ta dễ dàng bắt gặp khung cảnh làng quê yên bình những ngôi nhà sàn đơn sơ mái lá, núp khẽ dưới những tán cọ cao xanh vun vút. Mộc mạc xen lẫn trong đó có thể dễ dàng nhận thây một ngôi nhà gỗ năm gian hai chai cầu kì đep và ấn tượng bởi vẻ mộc mạc ấy.

Theo lời kể của ông Nguyễn Duy Hà thì ông không phải là người bản địa ở đây. Ông sinh tại yên bái và lên xã Văn bàn lập nghiệp. xưa kia vùng đất rừng núi này hoang sơ lắm nên không thiếu các loại gỗ quý. Ông cất công lên tận rừng tìm những cây gỗ sến to có tuổi đời hàng trăm năm về làm nhà. Xây dựng nhà ông cũng phải mất gần 1 năm mới có thể hoàn thiện đuộc ngôi nhà với sự giúp đỡ của bà con xóm làng. Ông mất tới 14m3 khối gỗ để có thế hoàn thành ngôi nhà. Ngôi nhà với không gian thoáng đáng, màu gỗ tự nhiên cũng đã tồn tại đến ¼ thế kỷ. mặc dù trời có nóng bức giữa trưa hè ngả lung xuống tấm phản cũng có thể cảm nhận được sự dịu mát, rất thoải mải.

Quý khách có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website : http://nhagobinhthuoc.com/ để biết thêm chi tiết giá nhà sàn đẹp và bán nhà gỗ tốt hoặc liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình nhất:

Add: KM 11 - Xóm 2 - Huyện Yên Sơn - Tỉnh Tuyên Quang

SĐT: 0976 279 300

TAGS :