Nét độc đáo nhà sàn Tây Nguyên - Nhagobinhthuoc.com

Nét độc đáo nhà sàn Tây Nguyên - Nhagobinhthuoc.com

01, August, 2016

Nét độc đáo nhà sàn Tây Nguyên

Hiện tại Nhà gỗ Bình Thước đang bán nhà gỗ, nhà sàn gỗ với hình thức, mẫu mã đẹp với giá cả tốt nhất. Hôm nay nhà gỗ Bình Thước xin phép được giới thiệu mẫu nhà sàn gỗ Tây Nguyên

Nhà sàn là đặc trưng cửa người dân tộc Tây Nguyên kiến trúc độc đáo này không hề bị trùng lặp bới bất cứ nơi nào mỗi nơi lại có một thiết kế khác nhau và cách xây dựng khác nhau đa phần những ngồi nhà này được làm bằng gỗ nên mua hè tạo cảm giác thoáng mát và mua đông khi đóng hết các cửa thì ấm ấp bao quanh ngôi nhà. Nhà sàn cũng là một trong những kiểu thiết kế tạo nên nét phong phú cho các thể loại nhà gỗ mà người Việt ta có thể tự hào với cả thế giới.

Mái nhà được lợp bằng cỏ tranh rất dày (nay có thể lợp bằng ngói), vách và sàn nhà ghép bằng phên thân cây nứa bổ đôi đập giập. Các thanh đòn tay của mái nhà hầu hết được đẽo bằng tay từ những thân gỗ nguyên cây dài cả chục mét.
Vì vậy, dựa vào số lần nối đòn tay, người ta có thể biết ngôi nhà đó đã được nối dài bao nhiêu lần. Và thông thường, mỗi lần người Ê Đê nối dài thêm nhà là khi trong nhà có một thành viên nữ xây dựng gia thất.

Từ xa xưa, chiếc cầu thang là niềm tự hào của gia đình và cộng đồng. Nó là vật có hình khối cân đối làm bằng gỗ, có các bậc thang được đẽo vát nối tiếp nhau từ dưới đất lên đến sàn nhà. Mặt phẳng của các bậc thang thường nghiêng về bên trong và số bậc thang bao giờ cũng mang số lẻ, vì đây là con số lí tưởng theo quan niệm của người Ê Đê.

Đáng chú ý, mỗi ngôi nhà dài bao giờ cũng có hai cầu thang, một dành cho khách và một dành cho người nhà khi lên xuống. Khi đến với nhà dài của đồng bào dân tộc Êđê, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi nhà dài nổi tiếng, mà còn được khám phá và trải nghiệm một không gian văn hóa rất đặc trưng của đồng bào nơi đây.

Quý khách có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website : http://nhagobinhthuoc.com/ để biết thêm chi tiết giá nhà sàn đẹp và bán nhà gỗ tốt hoặc liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình nhất:

Add: KM 11 - Xóm 2 - Huyện Yên Sơn - Tỉnh Tuyên Quang

SĐT: 0976 279 300

 

TAGS :