Mẫu nhà gỗ đẹp Phần kết - Nhagobinhthuoc.com

Mẫu nhà gỗ đẹp Phần kết - Nhagobinhthuoc.com

01, August, 2016

Nhà gỗ cổ thời hiện đại tại Hà Nam

Qua seri mẫu nhà gỗ đẹp với kết thúc là nhà gỗ cổ tại Hà Nam - Việt Nam, nhà gỗ Bình Thước giới thiệu tới khách hàng một trong nhiều mẫu nhà gỗ trên toàn thế giới. Trong đó mẫu nhà gỗ tại Việt Nam với những thiết kế mới phù hợp với cuộc sống hiên đại nhằm đem tới cho những người sở hữu nhà gỗ có những tiện nghi và cuộc sống phù hợp hơn, sang trọng hơn.

Ngôi nhà sẽ được tôn tạo, phục dựng trên nền móng cũ theo ý tưởng bảo tồn nguyên vẹn ba gian bốn vì gỗ lim với ba bộ cửa lớn bằng gỗ dổi xanh trong khuôn viên năm gian thường gọi “hai thò ba thụt”.

Các cột gỗ lim được nối nâng cao thêm 0,9 mét. Ba bộ cửa cái sẽ phải làm thêm ba bộ “bài bía” phía trên để vòm cửa bề thế hơn. Và toàn bộ ngôi nhà cũng theo đó mà nâng độ cao đồng thuận tới 2,5 mét.

Nhà gỗ ở Hà Nam vừa to vừa đẹp phải nói đến làng Phong Lưu xưa (phường Phong Cốc, Phong Hải, thị xã Quảng Yên ngày nay). Đây là nơi tập trung nhiều nhà gỗ quý được dân chúng ca ngợi. Rồi đến các làng Yên Đông, Cẩm La, Quỳnh Biểu, Vị Dương… Ngày trước hầu hết các ngôi nhà gỗ to và đẹp đều là của các gia đình chức sắc, phú nông, các thương gia giàu có. Cả vùng Hà Nam có tới hàng nghìn ngôi nhà gỗ đáng giá.

Cất dựng nhà gỗ rất công phu. Đó là một nghệ thuật kiến trúc tinh xảo để tạo nên kết cấu bền vững của ngôi nhà. Các vì kèo, mộng cột, lá dong, đầu bẩy, xà thượng, xà nách… phải khăng khít. Các con chồng, thớt đấu phải cân đối, vuông vắn. Rui mè san mái nhà phải phẳng phiu để khi lợp ngói các mũi ngói, rãnh ngói ăn khớp với nhau… Tất cả các chi tiết chính xác tạo nên sự đăng đối, cốt dáng mềm mại và không gian ấm cúng của ngôi nhà.

Quý khách có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website : http://nhagobinhthuoc.com/ để biết thêm chi tiết giá nhà sàn đẹp và bán nhà gỗ tốt hoặc liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn tận tình nhất:

Add: KM 11 - Xóm 2 - Huyện Yên Sơn - Tỉnh Tuyên Quang

SĐT: 0976 279 300

TAGS :